Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Tìm kiếm Từ Khóa Và Phân Tích Cơ Hội Kinh Doanh &Marketing KwFinder

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Tìm kiếm Từ Khóa Và Phân Tích Cơ Hội Kinh Doanh &Marketing KwFinder


Khi bạn có một sản phẩm bán Online, làm thế nào để biết sản phẩm đó có bao nhiêu Khách hàng tiềm năng tìm kiếm một cách chính xác trong 1 tháng, 1 năm. Hoặc khi bạn kiếm từ quảng cáo Google Adsense, Tiếp thị liên kết, làm sao để biết người dùng (khách hàng tiềm năng) của bạn quan tâm đến nội dung nào để chúng ta viết bài.

Từ góc độ Chiến lược định hướng kinh doanh bền vững, phần nội dung này Lương sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Công Cụ Tìm kiếm Từ Khóa Và Phân Tích Cơ Hội Kinh Doanh &Marketing KwFinder.

Công cụ này dùng để ứng dụng vào những mục đích như sau:

– Tìm kiếm ý tưởng sản phẩm kinh doanh qua từ khóa của sản phẩm và số liệu về từ khóa sản phẩm đó

– Xác định chính xác có bao nhiêu người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ

– Nghiên cứu từ khóa trong làm Content Marketing, viết bài SEO, bài PR

– Phân tích định hướng kinh doanh

– Xác định rõ những lợi thế của đối thủ cạnh tranh trên Google.

– Ứng dụng trong Tiếp thị liên kết, Kiếm tiền Online, hoặc kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense

Các mục đích trên được thể hiện rõ ràng qua Từ khóa tìm kiếm, số liệu liên quan đến từ khóa tìm kiếm, tất cả đều thể hiện rõ ràng trong bảng biểu, và biểu đồ của công cụ KwFinder.

Vậy Từ khóa là gì? Làm thế nào để từ khóa có thể giúp chúng ta đạt được các mục đích trên..

Từ khóa là những cụm từ được nhiều người quan tâm và tìm kiếm rất nhiều trên mạng Internet tại các trang  như Google, Facebook, và các website diễn đàn..v.v.

Thông qua từ khóa tìm kiếm, số lượng người tìm kiếm từ khóa trong 1 tháng/1 năm, mức độ cạnh tranh với từ khóa, đối thủ cạnh tranh từ khóa,.. có thể giúp nhà Kinh doanh Online phân tích hành vi người dùng (khách hàng tiềm năng).

Qua đó, bạn có thể biết khách hàng cần gì theo từng tháng, từng năm, đối thủ có điểm mạnh là gì trên Google. Nhờ vậy bạn có thể xác định được Sản phẩm/dịch vụ kinh doanh; Viết bài theo đúng hướng mà khách hàng tìm hiểu; Nắm bắt xu hướng kinh doanh; Cạnh tranh với đổi thủ và ứng dụng trong Tiếp thị liên kết, Kiếm tiền Online.

Mục đích và lợi ích của công cụ KWFinder đã rõ ràng, làm thế nào để sử dụng công cụ này, sau đây Lương sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng.

Nghiên cứu từ khóa với KWFinder hỗ trợ làm Marketing trong kinh doanh Online

Để sử dụng tính năng của KWFinder, bạn nhấp vào đây mở Công Cụ Tìm kiếm Từ Khóa KWFinder Và Phân Tích Cơ Hội Kinh Doanh &Marketing:

Sau đó bạn tiến hành đăng ký và làm theo Lương hướng dẫn như sau:

1, Cách đăng lý công cụ KWFinder

Bước 1, Bạn truy cập vào đây để Mở khu vực làm việc Đăng Ký, tại giao diện màn hình mở ra, trên thanh công cụ bạn kích vào Sign in

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Tìm kiếm Từ Khóa Và Phân Tích Cơ Hội Kinh Doanh &Marketing KwFinder

Bước 2, Tiếp đó bấm Create new account  ở phía cuối màn hình để đăng ký tài khoản.

Bước 3, Tại màn hình bạn điền các thông tin e-mail, password, đánh dấu tick “Tôi không phải người máy”, sau đó bấm Continue to KWFinder

Bước 4, Hệ thống xác nhận bạn đã đăng ký tài khoản thành công, đồng thời sẽ gửi mail xác nhận vào địa chỉ email của bạn.

Bước 5, Bạn vào địa chỉ email mình đã đăng ký để xác nhận tài khoản KWFinder thành công, tại tài khoản này bạn được phép nghiên cứu 5 từ khóa / ngày. Để nghiên cứu và phân tích nhiều hơn từ khóa về sản phẩm/dịch vụ, phân tích đối thủ cạnh tranh thì bạn phải nâng cấp(trả phí) lên gói Phân tích từ khóa Kinh doanh& Marketing nâng cao.

Để nâng cấp gói Phân tích từ khóa Kinh doanh& Marketing của công cụ KWFinder, bạn hãy truy cập lại trang web https://kwfinder.com chuẩn bị bắt đầu quá đăng ký mua gói cước nâng cao.

Tại giao diện trang website này bạn kéo chuột xuống cuối trang chọn gói cước phù hợp để thanh toán.  Hiện tại công cụ KWFinder có 3 mức giá cho bạn lựa chọn tương đương 3 gói cước Basic, Premilum, Agency.

Đối với bạn mới làm Kinh doanh Online hay mới làm Tiếp thị liên kết, kiếm tiền Online. Nếu bạn không có nhiều kinh phí, thì Lương khuyên bạn nên mua gói có chi phí thấp Basic để tiết kiệm chi phí. Với gói Basic bạn nghiên cứu được 100 từ khóa/24 giờ, ít hơn so với gói Premium 500 từ khóa/24 giờ, tuy nhiên với 100 từ khóa nghiên cứu bạn cũng đủ để nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp Online của mình.

Ngoài ra, trường bạn sở hữu nhiều Website có ý định nghiên cứu từ khóa liên tục thì nên chọn gói theo năm để hưởng cước phí tiết kiệm nhất. Nếu bạn có ít website, bạn nên mua theo tháng.

=> Sau khi Khi bạn đã chọn được gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì đó bấm Subscribe now để tiến hành thanh toán.

2, Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa với KWFinder làm Marketing trong kinh doanh Online

Công cụ  KWFinder cho phép các bạn nhập liệu và gợi ý từ khóa Tiếng Việt có dấu. Vì vậy, dựa vào lĩnh vực kinh doanh Online bạn gõ từ khóa chính cần nghiên cứu vào ô Suggestions, chọn quốc gia tại ô AnyWhere, chọn ngôn ngữ tại ô Any Language sau đó bấm “Find keywords” để tìm kiếm từ khóa.

Lưu ý: Ngoài Sugeestions ra, Kwfinder còn có thêm 2 tab nữa là Autocomplete và Questions, bạn nên tận dụng cả 3 tab này để nghiên cứu chọn từ khóa phù hợp nhất.

Ví dụ Lương đang nghiên cứu từ khóa “thiết kế logo” tại Việt Nam, Lương sẽ điền các thông tin như bảng sau:

Dựa vào từ khóa chính ban đầu “Thiết kế logo” hệ thống sẽ tìm kiếm dữ liệu đề xuất ra các từ khóa tiềm năng để làm SEO, kết quả như bảng dưới đây:

Nhìn vào bảng bạn sẽ thấy 2 khung biểu đồ hiển thị:

– Khung thứ 1 bao gồm các thông tin:

 • Keywords: Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.
 • Search: Lưu lượng truy cập.
 • Trend:  Xu hướng tìm kiếm
 • Bid: Giá thầu
 • CPC: Quảng cáo Google Adword
 • PPC:  Độ cạnh tranh Google Adword
 • KD: Độ khó từ khóa (Chỉ số KD càng cao, từ khóa sẽ khó lên Top, bạn nên chọn những từ khóa có chỉ số KD ở mức Trung bình, để vừa bảo đảm lượng khách hàng quan tâm đến chủ đề bài viết hay sản phẩm đủ lớn, và không quá khó để SEO lên Top Google).

– Tại khung thứ 2 hiển thị top 10 URL của blog/website trên Google tương ứng với từ khóa chính (Ví dụ: Thiết kế logo), hoặc của Từ khóa liên quan( nếu bạn click vào từng từ khóa liên quan trong danh sách)bao gồm các thông số quan trọng như PA, DA, TF, CF (các chỉ số này kết hợp cùng nhau đề có được chỉ số KD Lương vừa nói với bạn,  cho bạn biết khả năng bạn có thể cạnh tranh với đối thủ hay không, nếu bạn nhận thấy có khả năng cạnh tranh từ khóa đó với các đối thủ, thì hoàn toàn có thể viết bài SEO, bài PR về chủ đề đó).

Tại khung thứ 2 này, Nếu bạn Muốn vào xem chi tiết và nhiều hơn 10 kết quả bạn bấm vào “Analyze SERP”, hệ thống sẽ hiển thị ra bảng thông tin chi tiết như sau:

Nhìn vào bảng này, khi bạn Search từ khóa tìm kiếm, bạn sẽ thấy thứ trong bảng tương ứng với thứ tự trên công cụ tìm kiếm.

Như vậy, để tìm kiếm từ khóa làm Marketing trong kinh doanh Online hiệu quả bạn phải chú ý đến lượng truy cập phải cao, từ khóa có xu hướng tìm kiếm tăng theo thời gian, độ khó cao thấp của từ khóa…Và để tìm được từ khóa tốt bạn có thểsử dụng bộ lọc tìm kiếm (filter).

Cũng tại trang trên bạn lọc từ khóa bằng cách bấm vào mục “Results filter”

Lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra bảng thông tin chi tiết, Lương khuyên bạn là nên chọn từ khóa có lượng truy cập tối thiểu là 200 trong Search volume, độ khó từ khóa Keyword Difficulty tối đa 30 và có thể chọn KD cao như mong muốn sau đó bấm Set fiter để tìm được từ khóa tốt nhất.

*Chú thích: Trường hợp từ khóa bị lỗi font chữ tiếng Việt bạn chỉ cần vào Export → Copy keywords to clipboard → tiếp đó dán vào file exel trên là OK.

Như vậy, Lương đã hướng dẫn xong cách sử dụng Công Cụ Tìm kiếm Từ Khóa Và Phân Tích Cơ Hội Kinh Doanh &Marketing KwFinder, các bạn thực hiện như nội dung bài viết trên sẽ dễ dàng tìm từ khóa mình mong muốn.

Trong quá trình nghiên cứu, nếu bạn chưa rõ ở bước nào, đừng quên Inbox cho Lương trực tiếp về Facebook Adam Lương: hoặc Comment trực tiếp trong phần bình luận của bài viết này.

Và bạn đừng quên xem chủ đề Lương chia sẻ đầy đủ về Kế hoạch tạo lập Doanh nghiệp Online, gồm 4 bước từ đầu đến cuối.

Hẹn gặp lại bạn trực tuyến!

9 Comments

 1. A ơi, nghiên cứu từ khóa này. mình lựa chọn từ khóa phù hợp và nhiều lượng truy cập bỏ vào bài viết là được hả a

  1. Đúng rồi em ah, em chọn những từ khóa phù hợp với chủ đề đưa vào chủ đề bài viết đó, nhưng vế sau ” nhiều lượng truy cập” thì cần xem xét. Bởi vì cố gắng SEO những từ khóa có lượng truy cập lớn trong giai đoạn đầu chưa hẳn là giải pháp hiệu quả, trong giai đoạn đầu em nên tập trung đến một nhóm từ khóa ngách, tốt nhất nên tập trung SEO từ 2-3 từ khóa ngách có lượng truy cập dưới trung bình và trên thấp trong ngành hàng em dự định làm kinh doanh.

   1. Chào a Lương! E đang thắc mắc 1 câu: Khi mình chưa có kinh nghiệm nhiều thi sao mà viết đc 1 bài seo với chất lương nội dung tốt đc ạ. E đang viết seo cho lĩnh vực bđs, mà tìm chủ đề để viết sao khó khăn quá

 2. a ơi, e đã đk và mua gói basic rồi. Khi mình chọn được từ khóa tốt thì mình áp dụng từ khóa đó vào bài viết của mình hả a. Cái này e chưa được hiểu tác dụng của nó khi seo lên top ?

  1. Các từ khóa có tác dụng thông báo cho công cụ tìm kiếm biết: “Trang web này đang hướng tới người dùng về lĩnh vực nội dung đó đó, hãy đưa trang web của tôi tới người dùng đích”. Nếu một chủ đề bài viết mà không có từ khóa là những bài viết tự nhiên ( loại bài viết thường các báo điện tử hay tạp chí , các trang tin tức sử dụng). Những bài viết tự nhiên không có tính tập trung đến đích hướng người dùng, vì vậy công cụ tìm kiếm khó nhận dạng chủ đề bài viết đó có phải là bài chuyên sâu hướng đến người dùng về lĩnh vực ngành hàng(sản phẩm, dịch vụ) không.

   Bài viết mà không có từ khóa để SEO thì sẽ không tác dụng SEO mạnh, vì vậy khi em viết bài cho Website thì cần cố gắng đưa từ khóa vào bài. Lượng từ khóa/bài không cần nhiều, em chỉ cần đưa khoảng 5-8% từ khóa/tổng số chữ bài.
   Ví dụ: bài viết em 1000 chữ, em có thể đưa vào 5-8 từ khóa, phân bổ rải rắc ra toàn bài, kết nối từ khóa với các câu chữ trong bài sao cho tự nhiên nhất, Trong tiêu đề nhất định phải có từ khóa chính. Ngoài ra trong bài viết, em cũng nên để cho từ khóa chính xuất hiện khoảng 2 lần.
   Nếu có vấn đề nào thêm, em chia sẻ tại đây để mọi người cùng tham khảo học hỏi ha.

   1. Dạ. em cảm ơn a nhiều. E đã hiểu rồi. E đang tập seo trang website mình lên top đây ạ.
    Cho e hỏi thêm câu hỏi này: Khi mình đăng bài viết lên, thì khi nào google đánh giá bài viết của mình ạ? E đăng 4 bài viết 1 tuần rồi mà chưa thấy gì cả

    1. Thông thường website mới lập thời gian mà Google xác nhận bài đã đăng vào hệ thống Index của Google sẽ lâu, khi mà website đã có người truy cập, các chỉ về sự chất lượng của bài viết, của website đạt thì thời gian index bài viết sẽ nhanh hơn, có những Post ở trên các website chất lượng, định hướng từ khóa đúng người dùng thì chỉ trong khoảng 30 phút-2 giờ sẽ được Google index, những website mới thì tùy vào chủ đề em ạ, điều này em chưa lo, chỉ cần tập trung vào chất lượng nội dung và chọn lựa từ khóa phù hợp, bớt sự cạnh tranh thì sẽ hiệu quả. Mục đích là hướng đến khách hàng.

 3. A Lương cho e hỏi? Lúc mình mới viết bài thì website mình mới lập. Chưa có lượng traffic. Vậy để muốn có lượng traffic kéo về ngoài nội dung chất lượng, từ khoá độ canh tranh thấp cùng với đó là lượng truy cập cao. Anh có đặt backlink k vậy?

  1. có em ạ, mình có đặt backlink trong bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem và lưu Hơn 2500 ý tưởng kinh doanh qua App chính thức